Nộp C/O thời điểm nào để được hưởng ưu đãi thuế

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời Công ty TNHH Quang Tử về việc nộp giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) để được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt. 

Sửa đổi Nghị định 08/2015/NĐ-CP: Trách nhiệm của cơ quan Hải quan trong kiểm tra chuyên ngành

(HQ Online)- Quy định rõ trách nhiệm và quan hệ phối hợp của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trong đó có trách nhiệm của cơ quan Hải quan trong việc kiểm tra hàng hóa, phương tiện vận tải tại cửa khẩu là một trong các điểm mới tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan. Dự thảo Nghị định hiện đang được Tổng cục Hải quan lấy ý kiến rộng rãi trong cộng đồng.

Đến năm 2020 sẽ triển khai trên 284 thủ tục trên NSW

(HQ Online)- Đây là thông tin được đại diện Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) đưa ra tại Hội nghị tuyên truyền cho các DN Nhật Bản tại Việt Nam về Cơ chế một cửa quốc gia, đề án kiểm tra chuyên ngành và các cam kết tạo thuận lợi thương mại. Hội nghị có sự tham gia của 130 DN Nhật Bản.

Nửa cuối năm, vốn ngoại vẫn tích cực vào thị trường

Động thái mua ròng của khối ngoại đóng vai trò tích cực trong đà tăng của chỉ số chứng khoán 6 tháng đầu năm. Dự báo được đưa ra từ nhiều chuyên gia, xu hướng này sẽ tiếp diễn trong nửa năm còn lại.

Mã hóa chính sách quản lý, kiểm tra chuyên ngành: Chìa khóa đồng bộ VNACCS và một cửa quốc gia

(HQ Online)- Mã hóa các chứng từ kiểm tra chuyên ngành (KTCN) và quản lý chuyên ngành là yêu cầu quan trọng nhằm thực hiện tốt yêu cầu quản lý nhà nước đối với hàng hóa XNK thuộc diện quản lý chuyên ngành và KTCN, đồng thời để đồng bộ việc trao đổi thông tin giữa Cổng thông tin một cửa quốc gia và Hệ thống thông quan điện tử VNACCS/VCIS.

Hải quan không yêu cầu doanh nghiệp phải nộp giấy tờ thu phí tại cảng biển

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan Hải Phòng không được yêu cầu DN nộp hoặc xuất trình các chứng từ, giấy tờ khác ngoài các chứng từ trong bộ hồ sơ hải quan.

Bộ Quốc phòng: Phấn đấu 80% số thủ tục thực hiện qua Cơ chế một cửa quốc gia

(HQ Online)- Bộ Quốc phòng cho biết, đơn vị đã triển khai thực hiện thủ tục biên phòng điện tử cảng biển tại 7 cửa khẩu cảng lớn trên cả nước nhằm thực hiện tốt 19 thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực quản lý biên giới trong giai đoạn 2016-2020 trên Cổng thông tin biên phòng điện tử kết nối với Cổng thông tin Cơ chế một cửa quốc gia.